“Đậu Bạc” / Hà Nội

Với mục đích chia sẻ giá trị từ những sản phẩm được làm bằng tay bởi nghệ nhân trẻ người Việt, Artistay phối hợp với Silver Soul Studio (SSS) thực hiện trưng bày một triển lãm nhỏ với chủ đề “Đậu Bạc”. Cái tên cũng chính là công việc mà Phạm Thanh Huyền thực hiện mỗi ngày để cho ra mắt những sản phẩm mang tính ứng dụng thực tiễn trong cuộc sống từ vật liệu Bạc.

Chọn kết hợp với Huyền và SSS tổ chức sự kiện này xuất phát từ suy nghĩ tôn trọng công việc thực hành thủ công của người thợ Việt Nam, đặc biệt là những người trẻ dám theo đuổi đam mê và suy nghĩ duy trì, phát huy nghề truyền thống cha ông để lại.

Những sản phẩm trưng bày tại triển lãm chủ yếu là đồ trang sức, đồ trang trí. Hình thức và họa tiết đều mang vẻ đẹp và cảm hứng từ thiên nhiên, con người. Bạc nõn cũng là chất liệu đẹp, khi làm sẽ mang tính thẩm mỹ cao và hướng tới đại chúng, đồng thời cũng giúp bảo vệ sức khỏe cho người sử dụng.

Thời gian:
20.01 – 05.02.2021

Địa điểm:
Artistay Gallery & Coffee
P305 nhà tập thể B1, đường Trần Huy Liệu, quận Ba Đình, Hà Nội

Đơn vị tổ chức:
Artistay


Silver Soul Studio là một xưởng kim hoàn nằm tại một căn gác nhỏ ở Hà Nội. Bắt nguồn từ nỗi suy tư về một nghề thủ công lâu đời đang mai một trên chính mảnh đất khởi sinh ra nó, Phạm Thanh Huyền – sáng lập Silver Soul Studio đã học hỏi, lao động để lưu giữ nghề đậu bạc Định Công với nỗ lực đem tới những sản phẩm thủ công tinh xảo, chứa đựng tâm hồn trẻ trung theo lối chế tác kim hoàn truyền thống.

More Stories
Kí họa của Võ Trọng Hồng